ว่าด้วยเรื่องของ “ความเบื่อ”

10897010_1596704720550562_4227407504141584278_n“การศึกษาเรื่องความเบื่อ บางทีมันก็น่าเบื่อเหมือนกัน” แซนดี้ มานน์ นักจิตวิทยายอมรับ แต่เธอบอกว่า ความเบื่อ แม้ว่าอาจจะส่งผลเสียต่อชีวิตคนเราหลายอย่าง แต่อีกด้านหนึ่งถ้าไม่มีความเบื่อ ก็เชื่อว่าเราจะไปไม่ถึงไหนเหมือนกัน

ความเบื่ออาจเป็นปัญหาที่หนักหน่วงของชีวิตได้ ในนิยาย Bleak House ของชาร์ลส์ ดิคเค้นส์ในปี 1852 เลดี้เดดลอคต้องเจอกับความเบื่อหน่ายชนิด “เจียนตาย” (bored to death) กับชีวิตแต่งงานของเธอ แต่อาจเป็นเพราะความเบื่อเป็นของที่เกิดเป็นประจำในชีวิตประจำ วันทำให้กว่าที่นักวิทยาศาสตร์จะสนใจเรื่องนี้ก็ใช้เวลา จอห์น อีสวูดแห่งมหาวิทยาลัยยอร์คในแคนาดาซึ่งเป็นอีกรายที่ศึกษาเรื่องความเบื่อ ออกปากว่า บางทีการที่เราจมอยู่กับของอย่างใดอย่างหนึ่งรายวันมันอาจจะทำให้เรายากจะ มองเห็นคุณค่าของมัน (more…)

5 อันดับ Free Antivirus ที่ดีที่สุดประจำปี 2014

antivirus-logoสำหรับปีนี้ก็เดือนทางมาเกินครึ่งปีแล้ว เราก็จะมาสรุป 5 อันดับ Free Antivirus ที่ดีที่สุดประจำปี 2014 กัน โดยผลที่นำมาจะไม่เรียงลำดับนะครับ แต่จะเป็นผลที่รวบรวมมาจากเว็บไซด์ต่างๆ ว่า 5 ตัวนี้แหละ ที่อยู่ใน Top 5 เสมอ เราไปดูกันเลยดีกว่า (more…)

ตั้งเวลาปิดคอมง่าย ๆ บน Windows xp, 7, 8

Auto shutdownหลาย ๆ ท่านคงอาจเคยประสบปัญหาแบบว่า ติดธุระด่วน หรือ อาจจะง่วงสุดๆจนอยากไปนอนแล้ว แต่งานบนคอมพิวเตอร์ยังรันไม่เสร็จ วันนี้ผมมีทริกเล็กๆ สำหรับผู้ที่อยากตั้งเวลาปิดคอมพิวเตอร์ เพื่อจะได้ไปทำธุระต่างๆอย่าสบายใจกัน ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

 1. กดปุ่ม Window Logo + R
 2. จากนั้นพิมคำสั่ง shutdown -s -t 3600 ลงไป แล้วกด OK เพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

หรือ แบบบังคับปิดทุกสิ่งอย่าง (Force close)

 1. shutdown -s -f -t 3600

sh01 sh02เพียงแค่สองขั้นตอนเราก็ตั้งเวลาปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้แล้ว ซึ่งเลข 3600 จะเป็นจำนวนวินาทีที่รอปิดเครื่อง ถ้าใครอยากตั้งเวลาให้นานขึ้นก็คำนวณกันเอาเองนะครับ แต่ยังไม่หมดหลายคนอาจจะถามต่อว่า แล้วจะยกเลิกละ ต้องทำยังไง ก็ทำตามนี้เลย

 1. กดปุ่ม Window Logo + R
 2. จากนั้นพิมคำสั่ง shutdown -a ลงไป แล้วกด OK

สองขั้นตอนง่ายๆอีกเช่นกัน 🙂 ส่วนความหมายของคำสั้งก็ตามดูด้านในต่อได้เลย (more…)

Hello world สวัสดีชาวโลก

Hello world สวัสดีชาวโลก  

กลับมาเขียนบทความกันดีกว่า แปะหัวข้อไว้ก่อนกันลืม

 1. แนะนำ 10 แอปพลิเคชัน จำเป็นสำหรับ windows phone 8.1
 2. แนะนำโปรแกรมแชร์ wifi สำหรับ windows 8
 3. จัดลำดับ Antivirus Free ประจำปี 2014

ข่าวดี Untethered เจลเบรคบน iOS 7.1กำลังมาแล้ว

iphone-5s-ios-7-1หลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS เวอร์ชั่น 7.1 ออกมา ซึ่งมีการปิดช่องทางการเจลเบรคไปเยอะมาก และข่าวเกี่ยวกับการเจลเบรกของ iOS 7.1 ก็ไม่มีออกมาเลย แต่ในวันนี้ได้มีวิดีโอแสดงการ Untethered เจลเบรคของ iOS 7.1 จากทวิตเตอร์ that winocm ออกมาแล้ว โดยในวิดีโอจะเป็นการบูทเครื่อง iPhone 4 ที่ Untethered Jailbreak เรียบร้อยแล้ว เชิญชมวิดีโอด้านในเลย

(more…)

Xiaomi Power bank ความจุ 10,400 mAh ของดีจากประเทศจีน

Xiaomi 10400 mah Power BankXiaomi (เซี่ยวมี่) เป็นแบรนสินค้าจากประเทศจีนซึ่งตอนนี้กำลังโด่งดังมาก เนื่องจากผลิตสินค้าคุณภาพดีแต่ราคาย่อยเยาว์ ซึ่งในตอนนี้ก็มีมือถือสมาร์ทโฟนอันโด่งดังและเป็นที่ต้องการไปทั่วซึ่งก็คือ xiaomi mi3 โดยราคาถูกมากในประเทศจีน แต่วัสดุอุปกรณ์เทียบเท่าจนอาจดีกว่า SS เลยทีเดียว (more…)

[Review] SSD OCZ Vector ขนาดความจุ 128 GB

SSD OCZ Vector

SSD (Solid State Drive) คือ หน่วยเก็บข้อมูลแบบ Flash Memory ซึ่งหากนึกภาพไม่ออกให้นึกถึง Flash Drive ที่เราใช้เก็บข้อมูลแบบพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวกในปัจจุบันนั้นเอง ซึ่งส่วนประกอบภายใน SSD นั้นจะเป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงมากๆ

โดย SSD มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการทำงานที่สูงมาก เนื่องจากภายในเป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลจะสูงถึง 400MB-550MB ต่อวินาทีเมื่อเปรียบเทียบการทำงานแล้วความเร็วจะมากกว่าอุปกรณ์เก็บข้อมูลชนิดฮาร์ดดิสก์ 3-4 เท่า

ตัวอย่างเปรียบเที่ยบความเร็วของฮาร์ดดิสกับ SSD

ข้อดีของ SSD

 1. เร็ว สำหรับ SSD ความเร็วในการโอนย้ายจะเร็วจนเห็นได้ชัดมากๆ
 2. เงียบ เนื่องจากเป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด จึ่งไม่ไม่เสียงรบกวนเลย
 3. ทนทาน เมื่อตกหล่นก็มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่เสียหายอย่างแน่นอน
 4. น้ำหนักเบามาก

ข้อเสียของ SSD 

 1. ราคายังแพง (more…)

ซื้อสติ๊กเกอร์ Line โดยไม่ต้องง้อบัตรเครดิตด้วย LINE Web Store

LINE Web Store

LINE Web Store

วันนี้ LINE ก็ได้เปิดให้บริการ  LINE Web Store ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ ในการซื้อและส่งสติ๊กเกอร์ และไอเทมของเกมส์ต่างๆ ในไทยแล้ว

โดยในช่วงเปิดตัวนี้ทาง LINE ได้ออกโปรโมชั่นพิเศษสองอย่างดังนี้ครับ

 • รับฟรีสติ๊กเกอร์ 1 ชุด (8 ลาย อายุ 180 วัน) เมื่อเติมเงินเข้าระบบ วันนี้ – วันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ. 57 เวลา 21:59 น.
 • รับโบนัสเหรียญเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อซื้อเหรียญที่ใช้ในเกม วันนี้ – วันจันทร์ที่ 9 ธ.ค. 56 เวลา 16:00น.

วิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงเข้าไปในหน้าเว็บ https://store.line.me/ จากนั้นก็ล็อกอินด้วยอีเมลล์กับพาสเวิริดที่เราได้ตั้งไว้ในมือถือของเรา (อยู่ใน More>Setting>Accounts>Email) (more…)

[Web] มาหลอกเจ้านายว่าคอมเสียหรือติดไวรัสกัน ++

happyhourvirus

คงไม่ใครอยากให้คอมพิวเตอร์สุดที่รักของเราติดไวรัส หรือเกิดเสียขึ้นมาระหว่างการทำงานอันแสนสำคัญกันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าท่านกำลังเบื่อหรือขี้เกียจทำงานจะทำยังไงดี

วันนี้เลยเว็บไซด์ไอเดียดี ๆ ในการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลของเราให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ที่เสียหรือติดไวรัสแบบฉับพลัน ซึ่งก็คือเว็บ happyhourvirus.com  โดยเว็บไซด์นี้จะเป็นเพียงการแสดงรูปภาพแบบเต็มหน้าจอในบราวเซอร์ที่เราใช้ ขึ้นเป็นอาการเสียหรือติดไวรัส โดยมีอยู่สามแบบนั้นก็คือ (more…)

1 2 3